image description
75,000 đ
  • Tình trạng: Còn hàng

Ôn Tập Kiểm Tra Đánh Giá Năng Lực Môn Toán Lớp 6

Tác giả: Phạm Văn Thạo (chủ biên) - Ngô Phương Thảo Thêm đánh giá

Thông tin chi tiết

  • Loại bìa:Bìa mềm
  • Số trang:140 trang
  • Kích thước:19x27
  • Ngày xuất bản:11/19/2021 12:00:00 AM
  • Nhà xuất bản:NXB ĐHQG HN
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao công nghệ Việt Nam
  • Mã:9786043428483

GIỚI THIỆU SÁCH

Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018) được triển khai ở cấp THCS với việc thực hiện sách giáo khoa mới lớp 6,với đặc điểm được xây dựng theo mô hình phát triển năng lực,  CTGDPT 2018 hướng đến hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực học sinh thông qua những kiến thức cơ bản, thiết thực, hiện đại và các phương pháp tích cực hóa hoạt động của người học. Hoạt động giáo dục không phải để truyền thụ kiến thức mà nhằm giúp học sinh hoàn toàn các công việc , giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống nhờ vận dụng hiệu quả và sáng tạo những kiến thức đã học. Quan điểm này được thể hiện nhất quán ở nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.

Trên tinh thần này, Công ty CP Giáo dục và Chuyển giao công nghệ Việt Nam tổ chức biên soạn và phát hành bộ sách Ôn tập, kiểm tra đánh giá năng lực theo các môn học của chương trình lớp 6. Cấu trúc cuốn sách gồm có 3 phần chính:

Phần 1. Một số vấn đề về kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Phần này trình bày các quan điểm, nguyên tắc, quy trình kiểm tra đánh giá các năng lực cần đạt theo đặc thù môn học. Hướng dẫn xây dựng các công cụ, ma trận các đề kiểm tra cũng như các lưu ý trong quá trình tổ chức hoạt động kiểm tra, đánh giá học sinh lớp 6 theo chương trình mới. 

Phần 2: Hướng dẫn ôn tập theo chủ đề môn học. Phần này hệ thống kiến thức quan trọng, cần lưu ý của mỗi chủ đề đồng thời cung cấp hệ thống câu hỏi, bài tập trắc nghiệm và tự luận đảm bảo bốn mức độ nhận thức của học sinh: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, trong đó có lưu ý đến dạng bài tập vận dụng vào thực tiễn.

Phần 3: Một số đề kiểm tra, đánh giá. Phần này được xây dựng theo các mức độ đánh giá năng lực trong thời gian phù hợp và gợi ý đáp án cho mỗi đề kiểm tra.

Cuốn sách không chỉ là tài liệu giúp các em củng cố kiến thức và hoàn thiện kĩ năng giải quyết vấn đề môn học mà còn góp phần hình thành, phát triển năng lực học sinh. Đối với các thầy, cô giáo, cán bộ quản lí giáo dục, cuốn sách là tài liệu cung cấp công cụ hỗ trợ hiệu quả trong hoạt động ôn tập, kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh một cách có hệ thống.