image description
75.000 đ
  • Tình trạng: Còn hàng

Tổ chức dạy học trải nghiệm trong môn Lịch sử và Địa lý THCS - Phần Địa Lý

Tác giả: Ngô Thị Hải Yến ( Chủ biên), Nguyễn Thị Ngọc Phúc, Đặng Tiên Dung, Đoàn Thị Thanh Phương, Nguyễn Tú Linh, Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Phương Thảo Thêm đánh giá

Thông tin chi tiết

  • Loại bìa:Bìa mềm
  • Số trang:92 trang
  • Kích thước:17x24
  • Ngày xuất bản:01/04/2022 12:00:00 SA
  • Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Dân Trí
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam
  • Mã:9786043566567

GIỚI THIỆU SÁCH

Cuốn sách " Tổ chức dạy học trải nghiệm trong môn Lịch sử và Địa lý THCS - Phần Địa Lý " được biên soạn trên tinh thần bám sát quan điểm, mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông và chương trình giáo dục Địa lí ở cấp trung học cơ sở năm 2018.

Chương 1. Một số vấn đề chung về dạy học trải nghiệm ở nhà trường phổ thông. Cung cấp một cái nhìn tổng quát về các tiên đề lí luận và quan điểm dạy học trải nghiệm và vai trò của dạy học trải nghiệm đối với việc phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Chương 2. Dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí ở cấp trung học cơ sở. Cuốn sách quan tâm tới các vấn đề như: Đặc điểm và vai trò củ dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí ở cấp trung học cơ sở; Nguyên tắc, yêu cầu và cách thức tổ chức dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí ở cấp trung học cơ sở.

Chương 3. Một số hoạt động trải nghiệm tiêu biểu trong dạy học Địa lí ở cấp trung học cơ sở. Cuốn sách đã gợi ý một số hoạt động trải nghiệm có tính ứng dụng và mang lại hiệu quả cao trong dạy học Địa lí ở cấp trung học cơ sở như đóng vai, trò chơi, sân khấu, thực địa ...

Chương 4. Gợi ý thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học Địa lí ở cấp trung học cơ sở. Cuốn sách đã đưa một số kế hoạch bài dạy minh họa về dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí 6 ở cấp trung học cơ sở, theo Chương trình giáo dục phổ giáo dục Địa lí ở các cấp học, theo Chương trình giáo dục phổ giáo dục Địa lí ở bậc trung học cơ sở năm 2018.

Chương 5. Một số kế hoạch bài dạy minh họa về dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí 6 ở cấp trung học cơ sở. Cuốn sách đã đưa một số kế hoạch bài dạy minh họa về dạy học trải nghiệm trong phần Địa lí 6 ở cấp trung học cơ sở, theo Chương trình giáo dục phổ giáo dục Địa lí ở cấp trung học cơ sở năm 2018. 

Cuốn sách là tâm huyết, cũng là trải nghiệm thực tiễn của chính những giảng viên, giáo viên đang trực tiếp viết SGK mới và làm công tác dạy học ở nhiều cơ sở giáo dục khác nhau. Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu đồng hành hữu ích cùng các thầy cô giáo, các bạn học sinh và những người quan tâm đến vấn đề đổi mới dạy học trong nhà trường